PHỐI HỢP KIỂM TRA CÔNG TÁC
ĐẢM BẢO VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM CĂN TIN TRƯỜNG
Thực hiện kế hoạch tổ
chức và tham gia các hoạt động
hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm
2024, sáng ngày 16/5/2024, Đoàn kiểm tra của Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh gồm
đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân và nhân viên y
tế nhà trường đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm tại căn tin Trường.
Đoàn kiểm
tra đã tiến hành kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm, nguồn nước sử dụng để nấu
ăn, nguồn gốc và hạn sử dụng của các loại thực phấm đóng gói, điều kiện vệ sinh
khi chế biến, bảo quản thức ăn, đồ uống; việc xử lý rác thải, nước thải,…
Căn tin
Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh hiện đang phục vụ ăn sáng, ăn trưa cho hơn 70
viên chức, người lao động, 600 sinh viên hệ chính quy và nhiều lớp hệ vừa làm vừa
học vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.
Việc kiểm
tra được tiến hành thường xuyên (định kỳ 1 tháng/lần, đột xuất 1 quý/lần), bảo
đảm tính khách quan, chính xác, đúng quy trình và thủ tục theo quy định để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý
nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo
dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm,
nâng cao nhận thức và ý thức cán bộ quản lý trường học, người chế biến thực phẩm
trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho giảng viên, học
viên, sinh viên đang công tác, học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.